Mẫu kịch bản livestream tiktok thu hút đơn hàng

Để có thể thu hút người xem chốt đơn tăng doanh thu cho shop qua livestream thì cần chuẩn bị kịch bản livestream chỉn chu. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn mẫu kịch bản livestream Tiktok hấp dẫn.

Tầm quan trọng của kịch bản livestream bán hàng

Hành động lên kịch bản trước khi livestream sẽ mang lại những lợi ích sau:

Mẫu kịch bản livestream tiktok thu hút đơn hàng
Lợi sch khi tạo kịch bản livestream tiktok

Đảm bảo nội dung đầy đủ, chính xác

Chuẩn bị nội dung livestream giúp bạn chia sẻ thông tin sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng một cách tốt nhất.

Nhớ được các thông tin quan trọng

Chuẩn bị kịch bản trước giúp bạn nhớ được các thông tin về sản phẩm, tương tác với khách hàng, tránh sự lúng túng khi trả lời các câu hỏi hoặc tư vấn thắc mắc từ khách hàng tạo sự an tâm thúc đẩy người xem lựa chọn sản phẩm của bạn tăng thành công của buổi livestream.

Dẫn dắt người xem tốt

Trong quá trình livestream trực tiếp, việc dẫn dắt người xem là rất quan trọng. Bạn cần tích cực tương tác và trò chuyện với khán giả khi họ tham gia xem video của bạn. Hoan nghênh câu hỏi và bình luận của người xem là một trong những cách tạo sự tương tác tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem xét và lựa chọn những câu hỏi, bình luận nổi bật từ khán giả, sau đó chia sẻ trong livestream nhằm thu hút hoạt động tương tác và thúc đẩy việc chốt đơn hàng. Sau một khoảng thời gian nhất định, bạn cần liên tục kêu gọi sự tương tác của người xem.

Việc chuẩn bị kịch bản livestream mẫu sẽ giúp bạn không lãng phí thời gian của người xem, với những câu chuyện không liên quan hoặc nằm ngoài mục đích của buổi livestream.

Tăng sự tự tin khi livestream

Việc xây dựng kịch bản livestream mẫu để bán hàng cũng giúp tăng sự tự tin của bạn trong quá trình livestream,giúp bạn tự tin tương tác tạo ấn tượng tốt hơn với khán giả giúp tăng mắt livestream Tiktok tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

Mẫu kịch bản livestream tiktok bán hàng hiệu quả

Mẫu kịch bản livestream tiktok thu hút đơn hàng
Mẫu kịch bản livestream tiktok thu hút đơn hàng
  • Chuẩn bị danh sách những bộ quần áo, mẫu váy,… định giới thiệu với khách hàng trong buổi livestream. Đừng quên là lượt cẩn thận, cân nhắc về việc bố trí màu sắc của sản phẩm sao cho có bố cục đẹp mắt nhất. Nên ưu tiên treo quần áo lên để người xem có thể tham khảo sản phẩm ngay cả khi bạn không mặc nó lên người.
  • Chuẩn bị không gian livestream đẹp, ngăn nắp, đầy đủ ánh sáng để thu hút người xem.
  • Thông báo cụ thể thời gian livestream với khách hàng trước 12 – 24h để khách hàng có sự chủ động nhất. Đừng quên nhắc lại thông báo của mình trước live 30 phút để khách hàng không bị quên.
  • Tiêu đề cũng như thông báo livestream cần mang tính giật tít, kích thích sự tò mò của khách hàng. Ví dụ: Tối nay, đúng 8h em xả 100 bộ váy hè sang xịn mịn, bao rẻ, bao đẹp giá 1k cho 50 chị vào xem livestream đầu tiên.
  • Trong quá trình thực hiện livestream, bạn hãy thường xuyên đưa ra các ưu đãi, giảm giá, voucher tặng quà nhằm kích thích sự tương tác, giữ chân khách hàng.
  • Trong khi livestream, bạn cần vui vẻ, tung hứng các câu nói hay, có thể xen kẽ kịch bản mini game để livestream trở nên sinh động và thu hút khách hàng hơn.
  • Bạn cũng cần thường xuyên kêu gọi khách hàng like, share, comment giúp livestream có thể tiếp cận với tệp khách hàng lớn nhất.
  • Để tránh tình trạng lọc thiếu đơn hàng hoặc chốt nhầm đơn hàng, chủ shop hãy tham khảo phần mềm chốt đơn tự động nhanh chóng, giúp quá trình bán hàng đạt hiệu quả tốt nhất.

Livestream bán hàng trên Tiktok đang là một trong những hình thức quảng bá sản phẩm được rất nhiều chủ shop tận dụng triệt để vì vậy việc lên kịch bản trước khi livestream sẽ giúp tăng hiệu quả thu hút khách hàng. Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn lợi ý cũng như lưu ý khi chuẩn bị kịch bản livestream tiktok tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *