Hướng dẫn cách đăng reels facebook

Hướng dẫn cách đăng reels facebook
Hướng dẫn cách đăng reels facebook

Facebook Reels là tính năng được nhiều người dùng sử dụng nhờ chia sẻ thước phim ngắn này mà không ít doanh nghiệp đạt hiệu uqar trong việc thu hút khách hàng. Vậy bạn đã biết Facebook Reels là gì? Cách đăng facebook reels như thế nào chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Facebook Reels là gì?

Facebook Reels là tính năng giúp người dùng đăng tải những video ngắn giống TikTok. Cũng tương tự như sức hút mà TikTok đạt được, Facebook Reels cũng đang thể hiện sự thành công của mình khi thu hút rất nhiều người dùng.

Với Reels bạn sẽ được đăng video ngắn với khoảng thời gian 60  giây. Facebook cũng cung cấp cho bạn các thiết kế để chỉnh sửa video như: Chèn nhạc, cắt video, thêm text, …

Hướng dẫn cách đăng reels facebook

Cách đăng facebook reels trên điện thoại

Để đăng Facebook Reels trên điện thoại bạn hãy thực hiện theo các bước sau:Hướng dẫn cách đăng Reels trên Facebook nhanh nhất 2023This article is referenced content from https://mobilecity.vn - Hướng dẫn cách đăng Reels trên Facebook nhanh nhất 2023

Bước 1: Bạn vào trang chủ Facebook và nhấn chọn Reels.

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn chọn Tạo thước phim.

Hướng dẫn cách đăng reels facebook
Nhấn chọn tạo thước phim trong trang cá nhân

Bước 3: Bạn có thể chọn tự quay video bằng cách nhấn chọn Camera hoặc chọn video có sẵn trên thiết bị bằng cách nhấn vào Cuộn camera.

Hướng dẫn cách đăng reels facebook
Quay video hoặc chọn video có sẵn để đăng tải

Bước 4: Sau khi quay video hoặc chọn xong video từ thiết bị, bạn có thế chỉnh sửa video tùy thích như (chèn âm thanh, văn bản, hiệu ứng, nhãn dán, cắt video) bằng cách nhấn chọn Chỉnh sửa video. Chỉnh sửa xong bạn nhấn chọn Tiếp.

Bước 5: Tại bước này bạn có thể tùy chọn đối tượng được xem video của mình bằng cách nhấn chọn Công khai và lựa chọn xem những ai có thể xem thước phim của bạn. Sau đó bạn nhấn chọn Chia sẻ ngay để hoàn tất quá trình đăng Reels lên Facebook nhé.

Hướng dẫn cách đăng reels facebook
Chỉnh sửa và nhấn tiếp để đăng

Cách đăng reels facebook trên máy tính

Để đăng Facebook Reels các bạn thực hiện theo trình tự như sau:

Bước 1: Từ trang chủ Facebook, bạn nhấn chuột vào Reels và nhấn chọn Tạo thước phim.

Bước 2: Cửa số mới hiện ra, tại đây các bạn chọn Thêm video hoặc kéo và thả. Tiếp đó bạn chọn video mình muốn đăng lên từ các mục đã lưu trên máy tính.

Bước 3: Sau khi đã chọn được video bạn nhấn Tiếp.

Hướng dẫn cách đăng reels facebook
Nhấn Reels từ trang chủ Facebook sau đó tải video lên và nhấn tiếp

Bước 4: Ở bước này các bạn có thể thêm Mô tả cho thước phim của mình và chộn đối tượng có thể xem thước phim của bạn bằng cách nhấn vào Công khai, Bạn bè hoặc Bạn bè ngoại trừ… Cuối cùng nhấn Đăng. Vậy là hoàn tất quá trình đăng Facebook Reels.

Hướng dẫn cách đăng reels facebook
Thêm mô tả và đăng

Tính năng của Facebook Reels

Facebook Reels gồm 2 tính năng chính:

  • Giải trí: Tạo video ngắn, Reels cho phép người dùng tạo video ngắn với độ dài tối đa là 60 giây, giống như TikTok. Với các hiệu ứng âm thanh, hình ảnh cực kì sống động. Các nhà sáng tạo nội dung có thể thỏa sức làm các content hay mang niềm vui đến cho cộng đồng mạng xã hội.
  • Tiếp thị: Facebook Reels cũng là một công cụ tiếp thị hiệu quả cho các doanh nghiệp và nhãn hàng. Việc tạo nội dung quảng cáo ngắn và sáng tạo trên Reels có thể giúp các doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Việc tăng view reels cũng giúp thước phim ngắn lên xu hướng và tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Như vậy bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn bạn chi tiết cách đăng facebook reels.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *