Hướng dẫn bật phụ đề trên Tiktok nhanh chóng

Tính năng dịch phụ đề video trên TikTok giúp bạn tiếp cận dễ dàng hơn trên những video nước ngoài, xóa bỏ rào cản ngôn ngữ. Nếu bạn chưa biết cách bật phụ đề trên TikTok thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách thực hiện.

Hướng dẫn bật phụ đề trên Tiktok nhanh chóng
Hướng dẫn bật phụ đề trên Tiktok nhanh chóng

Phụ đề trên TikTok là gì?

Phụ đề Tiktok là tính năng người dùng có thể tự động dịch nội dung video sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Điều này giúp cho người dùng có thể xem và tạo video trên TikTok một cách thuận tiện hơn, đặc biệt là đối với những người không có kiến thức về ngôn ngữ của video.

Tính năng dịch phụ đề tự động trên TikTok được sử dụng thông qua công cụ trí tuệ nhân tạo (AI), cho phép tự động nhận diện và dịch các từ và câu trong video. Hiện tại, tính năng này đã hỗ trợ cho hầu hết các ngôn ngữ chính trên thế giới, bao gồm cả tiếng Việt. Điều này giúp cho người dùng có thể dễ dàng tìm hiểu nội dung của video mà không cần phải dựa vào ngôn ngữ.

Lợi ích khi bật phụ đề cho video tiktok

Việc bật phụ đề tự động cho các video trên tikok sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

  • Giúp cho video của bạn dễ dàng tiếp cận với mọi người: Với tính năng dịch phụ đề tự động, video của bạn có thể được xem và hiểu được bởi nhiều người dùng trên khắp thế giới giúp tăng view tiktok hiệu quả.
  • Tạo ra một trải nghiệm xem video thuận tiện hơn: Khi có phụ đề, người xem không cần phải tập trung cao độ vào video mà vẫn có thể hiểu được nội dung của video. Điều này rất hữu ích đối với các video có nội dung phức tạp hoặc dài.
  • Tăng khả năng lan truyền video: Khi video của bạn có phụ đề, người xem có thể dễ dàng chia sẻ video đó cho những người khác mà không cần lo lắng về vấn đề ngôn ngữ.

Hướng dẫn bật phụ đề cho video tiktok

Cách bật phụ đề TikTok bằng Cài đặt

Bước 1: Nhấn vào Hồ sơ trong ứng dụng TikTok. Sau đó Chọn menu dấu ba gạch ở góc trên bên phải màn hình. Tiếp theo Nhấn vào Cài đặt và quyền riêng tư sau đó chọn Hiển thị

Hướng dẫn bật phụ đề trên Tiktok nhanh chóng
Chọn hiển thị phụ đề

Bước 2: Tại đây Gạt nút để bật tùy chọn Phụ đề.

 

Hướng dẫn bật phụ đề trên Tiktok nhanh chóng
Bật tính năng phụ đề

Bước 3: Tiếp theo,để chọn ngôn ngữ hiển thị cũng tại Cài đặt và quyền riêng tư =>bạn chọn vào Ngôn ngữ.

Bước 4: Tại trang mới hiện ra, bạn chỉ cần thiết lập ngôn ngữ bản dịch là tiếng Việt, sau đó kích hoạt tùy chọn Luôn hiển thị bản dịch là hoàn thành.

Hướng dẫn bật phụ đề trên Tiktok nhanh chóng
Chọn ngôn ngữ dịch phụ đề

Cách bật phụ đề từ nguồn cấp dữ liệu TikTok

Khi bạn mở TikTok lần đầu tiên sau khi tính năng ra mắt trong khu vực của bạn, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên trên màn hình thông báo cho bạn về bản cập nhật phụ đề tự động.

Hướng dẫn bật phụ đề trên Tiktok nhanh chóng
Thông báo cài phụ đề video tiktok

Bạn có thể xác nhận cài đặt và chọn nút Bật phụ đề. Sau khi bạn bật tính năng này, tính năng này sẽ duy trì cho đến khi bạn tắt thủ công cho từng video hoặc tất cả video trong Cài đặt.

Nếu bạn muốn nhận phụ đề trên TikTok khi xem video, hãy nhấn vào biểu tượng phụ đề ở bên trái màn hình, phía trên thông tin video. Phụ đề tự động sẽ xuất hiện trên màn hình. Để tắt chúng, hãy nhấn vào chú thích trên màn hình rồi nhấn vào Ẩn phụ đề như hình dưới. Phụ đề tự động sẽ không còn được hiển thị.

Hướng dẫn bật phụ đề trên Tiktok nhanh chóng
Bật phụ đề trên Tiktok nhanh chóng

TikTok có hỗ trợ phụ đề tiếng Việt không?

Tính năng dịch phụ đề tự động trên TikTok hiện đã hỗ trợ cho hầu hết các ngôn ngữ chính trên thế giới, bao gồm cả tiếng Việt. Điều này cho thấy sự quan tâm và đầu tư của TikTok vào thị trường Việt Nam và mong muốn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trong nước.

Ngoài ra, TikTok cũng hỗ trợ cho người dùng có thể tự thêm phụ đề cho video của mình bằng cách chỉnh sửa từng câu trong phụ đề. Điều này giúp cho người dùng có thể tạo ra những phụ đề chất lượng và phù hợp với nội dung video của mình.

Trên đây là hướng dẫn cách bật phụ đề TikTok chi tiết nhất. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm thú vị với tính năng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *