{ Cập nhật 2024 } khung giờ vàng đăng video lên Tiktok

TikTok không chỉ là một ứng dụng giải trí mà còn là nơi tạo ra nguồn thu nhập “khủng” cho các nhà sáng tạo nội dung. Để tăng view tiktok bên cạnh nội dung bạn cần chọn được khung giờ đăng TikTok chuẩn để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn khung giờ vàng đăng video lên Tiktok  hiệu quả.

Khung giờ vàng đăng video TikTok là gì?

Khung giờ vàng để đăng video TikTok được hiểu là khoảng thời gian mà người dùng sẽ truy cập nhiều nhất trong ngày. Nếu bạn đăng vào khung giờ này sẽ tiếp cận được nhiều người, khả năng đề xuất lớn lơn. Tuy nhiên, với mỗi sản phẩm, loại video sẽ có đối tượng tiếp cận khác nhau, vì vậy giờ đăng cũng sẽ khác hơn.

Khung giờ vàng đăng video TikTok nhanh lên xu hướng

{ Cập nhật 2024 } khung giờ vàng đăng video lên Tiktok
Khung giờ vàng đăng video lên Tiktok

Với người dùng, các khung giờ đăng TikTok dưới đây là lựa chọn lý tưởng nhất để video nhanh lên xu hướng, thu hút lượng view, follow khổng lồ như mong đợi:

  • 6h – 9h: Đây là thời điểm mọi người vừa mới thức dậy, sửa soạn, ăn sáng và có thói quen lướt TikTok để cập tin tức.
  • 11h30 – 13h30: Đây là thời điểm mọi người bắt đầu tan làm, tan học, ăn trưa và thường xem TikTok để thư giãn nên lượng truy cập rất lớn.
  • 18h – 20h: Đây là thời điểm ăn tối, thư giãn nhẹ nhàng sau một ngày lao động mệt mỏi nên TikTok luôn là lựa chọn hàng đầu.
  • 22h – 24h: Đây là thời điểm các “cú đêm” hoạt động mạnh và dành nhiều thời gian lướt TikTok nhất.

Tuy nhiên, không phải kênh TikTok nào cũng như nhau vậy nên, bạn có thể đăng video vào các khung giờ khác trong ngày để so sánh chính xác và lựa chọn thời điểm phù hợp nhất. Ngoài ra, mỗi ngày trong tuần cũng sẽ có lượt người dùng khác nhau, ví dụ như những ngày cuối tuần, lượt truy cập TikTok thường nhiều hơn đáng kể.

Cách tìm khung giờ đăng video TikTok hiệu quả nhất

Ngoài các khung giờ được gợi ý bên trên thì bạn cũng có thể tự tìm ra khung giờ vàng đăng video dễ lên xu hướng cho chính mình. Bạn thực hiện theo các bước như dưới đây:

Bước 1 – Chuyển tài khoản về Pro Account

Đầu tiên, bạn nên chuyển tài khoản TikTok của mình thành TikTok Pro để được truy cập vào TikTok analytics. Trong phần này bạn sẽ xem được các số liệu, phân tích từ khung giờ đăng TikTok hiệu quả.

Đăng nhập vào tài khoản TikTok Pro – chọn Hồ sơ – chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang – chọn Quản lý tài khoản của tôi – Chuyển sang tài khoản Pro – chọn tiếp loại tài khoản cho kênh sau đó làm theo các hướng dẫn là được.

Sau khi chuyển sang tài khoản Pro, bạn có thể vào phần Analytic ở Menu cài đặt để xem phân tích số liệu.

{ Cập nhật 2024 } khung giờ vàng đăng video lên Tiktok
Giao diện tài khoản về Pro Account

Bước 2 – Làm quen với Analytic

  • Phần tổng quan: Sẽ là tab chuyên cung cấp thông tin lượt xem video, số lượng người theo dõi và xem trang cá nhân của bạn.
  • Phần nội dung: Bạn có thể xem được thống kê các chỉ số ở bài đăng như: Lượt like, lượt xem, lượng thời gian xem.
  • Phần theo dõi: Bạn có thể theo dõi về sự phát triển của follower, nội dung người dùng đã tương tác, vị trí của họ.

Bước 3 – Chọn khu vực, vị trí ưu tiên khi đăng video

Để tối ưu hóa thời gian đăng video TikTok Pro thì bạn cần phải xác định khu vực người xem mà bạn muốn tương tác. Bạn hãy chọn tab Followers chọn tiếp Top Territories.

Bước 4 – Tìm khung giờ người theo dõi tài khoản của bạn hoạt động nhiều nhất

Đối với công cụ Analytics trên nền tảng này, bạn có thể xem được các số liệu của người đã bấm theo dõi mình, đặc biệt là khung giờ và các ngày họ hoạt động nhiều nhất. Bạn hãy bấm vào tab Followers, chọn tiếp Followers Activity.

{ Cập nhật 2024 } khung giờ vàng đăng video lên Tiktok
Tìm khung giờ người theo dõi tài khoản hoạt động

Bước 5 – Sử dụng dữ liệu phân tích và xác định khung giờ vàng cho mình

Bạn hãy bấm vào tab Content ở trong cửa sổ phân tích, bạn sẽ theo dõi được hiệu suất của các bài đăng trước như: lượt thích, lượt bình luận, chia sẻ, phạm vi tiếp cận, thời gian xem video trung bình…

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp các khung giờ vàng đăng video TikTok lý tưởng để chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ  giúp bạn phát triển kênh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *