1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền?

Youtube là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hiện nay. Đây không chỉ là nơi để chia sẻ video lên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau mà còn là nơi để các youtuber, người xây dựng kênh kiếm thêm thu nhập từ lượt view. Bạn cũng đang xây dựng 1 kênh youtube cho riêng mình vậy đã có bao giờ bạn thắc mắc các youtuber khác kiếm được bao nhiêu tiền từ lượt view khủng chưa? Cụ thể 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây.

1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền?

1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền?
1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền?

Trước khi tìm hiểu số tiền youtube trả cho view đạt 1 triệu view thì chúng ta cần biết Youtube trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung dựa vào những yếu tố nào?

Youtube sẽ trả cho người sáng tạo nội dung (youtuber) theo 2 cách như sau: Cost per Million (CPM) và Cost per Click (CPC). Cùng tìm hiểu xem 2 hình thức này là như thế nào nhé?

Cost per Million (CPM)

CPM là mức chi phí mà Youtube trả cho 1000 lượt xem video. Với điều kiện mỗi lượt xem tối thiểu 30 giây. Video của bạn có càng nhiều lượt xem tỷ lệ thuật với mức thu nhập mà bạn kiếm được.

Cost per Click (CPC)

Khi bật tính năng kiếm tiền, Youtube sẽ cho kênh của bạn được phép hiển thị quảng cáo xen kẽ vào video mỗi khi bạn đăng tải video lên nền tảng này. Từ đó CPC là chi phí cho mỗi một lần nhấp chuột vào quảng cáo hiển thị khi xem trên Youtube. View càng nhiều, tỷ lệ người dùng click vào quảng cáo càng cao, từ đó bạn cũng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Số tiền mà Youtube trả dựa trên số view là bao nhiêu?

CPM ở Việt Nam là 0,3 – 0,5$. Nghĩa là với mỗi 1000 lượt xem bạn sẽ nhận được từ 0,3 – 0,5$ (khoản 12,000 đồng).

Đối với các quốc gia ở Châu Âu và Châu Mỹ CPM sẽ có xu hướng cao hơn, thường là 2 – 3 đô la (cao gấp 7 lần so với ở Việt Nam).

1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền?

Như đã chia sẻ ở trên, 1000 lượt xem (1 CPM), YouTube sẽ trả cho các Youtuber Việt Nam từ 0,3 – 0,5 USD. Do đó, với 1 triệu lượt xem trên YouTube, kênh của bạn có thể kiếm được từ từ 300 USD ( 7,431,000 VNĐ) đến 500 USD (12,385,000 VNĐ).

Điều kiện để được bật kiếm tiền trên youtube

1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền?
Điều kiện bật kiếm tiền trên youtube

Muốn xây dựng được kênh youtube nhiều lượt xem để kiếm tiền bạn cần biết điều kiện để có thể bật kiếm tiền trên youtube là gì?

Để bắt đầu kiếm được tiền từ Youtube thì trước hết kênh Youtube của bạn phải được bật kiếm tiền. Để được bật kiếm tiền, kênh của bạn cần đạt được những yêu cầu bắt buộc như sau:

  • Số lượng người đăng ký (Subscribers) đạt từ 1.000 người trở lên.
  • Lượng thời gian người xem đạt từ 4.000 giờ trong vòng 1 năm.

Nếu như chưa đủ 2 điều kiện trên, bạn có thể dùng dịch vụ hỗ trợ tăng sub youtube, tăng 4000h xem youtube để đủ điều kiện bật kiếm tiền từ kênh youtube và nhanh chisng được phê duyệt chức năng này.

Ngoài ra, kênh của bạn cũng cần đạt một số các tiêu chí khác như:

Không vi phạm bản quyền

Gần đây, việc bảo vệ bản quyền đang được rất nhiều người quan tâm. Youtube sẽ thẳng tay với những kênh youtube có dấu hiệu ăn cắp bản quyền, sử dụng bản quyền của người khác để lồng ghép vào video của mình nhằm câu kéo lượt xem, lượt chia sẻ,… Những kênh youtube này rất dễ bị vô hiệu hóa khả năng kiếm tiền do vi phạm bản quyền.

Để tránh trường hợp này, hãy là một Youtuber chân chính, sáng tạo những nội dung của riêng mình hoặc nếu có “mượn” nội dung của người khác thì cũng cần được sự đồng ý. Ngoài ra bạn cũng có thể mua bản quyền hoặc sử dụng các nội dung không có bản quyền.

Tuân thủ nguyên tắc cộng đồng

Khi tham gia bất kỳ một cộng đồng nào cũng đều có những nguyên tắc riêng, ví dụ tiêu chuẩn cộng đồng Facebook, tiêu chuẩn cộng đồng Shopee,… nhằm bảo vệ cho những người tham gia. Youtube cũng vậy, bạn cần nắm rõ những nguyên tắc sau khi đăng các nội dung lên kênh của mình:

  • Không đăng video có chứa nội dung khiêu dâm, đồi trụy, bạo lực
  • Không đăng video có chứa nội dung kích động, phản quốc
  • Không đăng video gây ảnh hưởng tiêu cực đến người khác
  • Không đăng quá nhiều video có nội dung spam, lừa đảo, quấy rối
  • Không mạo danh người khác để kiếm tiền

Không lạm dụng các công cụ khác để kiếm tiền

Không nên sử dụng các công cụ từ bên thứ ba như các công cụ tăng lượt xem ảo, tăng lượt thích ảo hay tăng lượt người đăng ký ảo,…

Chất lượng nội dung

Chất lượng nội dung không phải là yếu tố quyết định kênh có kiếm được tiền không mà đây là yếu tố quyết định bạn sẽ kiếm tiền một cách lâu dài. Làm tốt về nội dung và chất lượng video sẽ giúp cho kênh youtube của bạn được yêu thích hơn. Nội dung sáng tạo có thể thu hút người xem ủng hộ kênh, từ đó thuận lợi hơn trong việc kiếm tiền.

Như vậy bài viết này chúng tôi đã giải đáp cho bạn thắc mắc 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền cũng như điều kiện để có thể kiếm tiền trên youtube.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *